วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2557

พิซซ่าอิตาเลียน

ปัจจุบันมีพิซซ่าหลากหลายรูปแบบในอิตาเลียน ซึ่งตามร้านพิซซ่าส่วนใหญ่จะเป็นพิซซ่าขนากกลมแบน และทำตามออเดอร์ของลูกค้า ตามร้านพิซซ่าส่วนใหญ่จะใช้ตู้อบพิซซ่าเป็นตู้ไม้ ความหลากหลายของพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนนั้นขึ้นอยู่กับท้องถิ่นอีกด้วย อาทิเช่น Pizza Marinara เป็นพิซซ่าสไตล์เนโปลี ที่มีส่วนประกอบเป็น ออริกาโน, แองโชวี่ และกระเทียม, Pizza Napoli Tomato เป็นพิซซ่าส่วนประกอบของแองโชวี่ และชีส Mozzarella, Capricciosa พิซซ่าที่โรยหน้าด้วยเห็ด, แฮม Prosciutto, อาร์ทิโชค, มะกอก และไข่ต้ม, Pizza Pugliese ส่วนประกอบหลักคือมะกอก และคาร์เปอร์, พิซซ่าจากซิซิลี ยังมีหลาย ๆ หน้าทั้ง มะกอกเขียว, อาหารทะเล และอื่น ๆ

นอกจากตามภูมิภาค แล้ว ความหลากหลายของพิซซ่ายังเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งประเทศอิตาลี อาทิเช่น Quattro Formagi ใช้ชีส 4 ประเภทมารวมกัน คือ Mozzarella แบบสด และชีสท้องถิ่นอีก 3 ชนิดคือ Gorgonzola, Ricotta และ Parmigiano-reggiano เป็นต้น

cr.educatepark.com
  

รูปภาพ : พิซซ่าอิตาเลียน
 

ปัจจุบันมีพิซซ่าหลากหลายรูปแบบในอิตาเลียน ซึ่งตามร้านพิซซ่าส่วนใหญ่จะเป็นพิซซ่าขนากกลมแบน และทำตามออเดอร์ของลูกค้า ตามร้านพิซซ่าส่วนใหญ่จะใช้ตู้อบพิซซ่าเป็นตู้ไม้ ความหลากหลายของพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนนั้นขึ้นอยู่กับท้องถิ่นอีกด้วย อาทิเช่น Pizza Marinara เป็นพิซซ่าสไตล์เนโปลี ที่มีส่วนประกอบเป็น ออริกาโน, แองโชวี่ และกระเทียม, Pizza Napoli Tomato เป็นพิซซ่าส่วนประกอบของแองโชวี่ และชีส Mozzarella, Capricciosa พิซซ่าที่โรยหน้าด้วยเห็ด, แฮม Prosciutto, อาร์ทิโชค, มะกอก และไข่ต้ม, Pizza Pugliese ส่วนประกอบหลักคือมะกอก และคาร์เปอร์, พิซซ่าจากซิซิลี ยังมีหลาย ๆ หน้าทั้ง มะกอกเขียว, อาหารทะเล และอื่น ๆ

นอกจากตามภูมิภาค แล้ว ความหลากหลายของพิซซ่ายังเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งประเทศอิตาลี อาทิเช่น Quattro Formagi ใช้ชีส 4 ประเภทมารวมกัน คือ Mozzarella แบบสด และชีสท้องถิ่นอีก 3 ชนิดคือ Gorgonzola, Ricotta และ Parmigiano-reggiano เป็นต้น

cr.educatepark.com

2 ความคิดเห็น: